【bản đồ đường đi đến bệnh viện việt đức】Chồng ghen tỵ vì tôi được đồng nghiệp quý mến

Tôi 40 tuổi,ồngghentỵvìtôiđượcđồngnghiệpquýmếbản đồ đường đi đến bệnh viện việt đức lấy chồng được 13 năm, có hai con gái 11 tuổi và 6 tuổi. Vài tháng trước, tôi bắt đầu đi làm ở một công ty lớn, công việc từ 8h tới khoảng 18h.

Nhận được công việc này vô cùng ý nghĩa với tôi sau 4 năm phải ở nhà để hỗ trợ con chậm nói. Các đồng nghiệp mới rất hòa đồng, có cả người nước ngoài và người Việt. Chúng tôi thường ăn trưa, bữa xế cùng nhau và tham gia một số hoạt động từ thiện vào cuối tuần. Vì thế, tôi ở nhà ít hơn và không chăm sóc chồng con chu đáo như trước. Thi thoảng, tôi cùng các đồng nghiệp nước ngoài đi club giải trí sau giờ làm nhưng tôi đều báo với chồng và gửi con sang ông bà nội.

Chồng tỏ thái độ ra mặt khi tôi về trễ, đi chơi với đồng nghiệp hay nhắc đến chỗ làm mới. Khi tôi kể cho anh chuyện cười với đồng nghiệp, anh chỉ im lặng rồi nói anh buồn ngủ rồi. Tôi đã hỏi anh cảm thấy như thế nào khi tôi tìm được công việc yêu thích, anh nói dối rằng anh mừng cho tôi. Tôi không hiểu vì sao anh có thái độ như vậy. Nếu anh không hài lòng thì có thể nói thẳng ra thay vì cứ cố giả vờ ổn, sau đó lại khó chịu khi tôi kể về chỗ làm.

Tôi thấy chồng đang ghen tỵ vì tôi được mọi người yêu mến. Một người chồng không chấp nhận vợ mình có một công việc tốt thì có xứng đáng để tiếp tục mối quan hệ này không? Xin độc giả cho tôi lời khuyên?

Ngọc Ánh

Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về ngoisao@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.