【no nan vi game quay hu online】Giáp phản ứng nổ cứu xe tăng Nga khỏi tên lửa Ukraine

Tài khoản Voin_Dv trên Telegram chuyên đăng tư liệu về lực lượng Nga hôm nay đăng video kíp xe tăng T-80BVM thuộc Lữ đoàn Bộ binh cơ giới Độc lập số 60 đang tham chiến ở khu vực Vremevsky,ápphảnứngnổcứuxetăngNgakhỏitênlửno nan vi game quay hu online phía tây tỉnh Donetsk, ghi lại giây phút xe tăng trúng tên lửa dẫn đường của Ukraine và sống sót.

Trong video, kíp xe Nga sử dụng kính ngắm ảnh nhiệt để phát hiện và bắn phá mục tiêu bằng pháo chính cỡ nòng 125 mm. Hình ảnh từ màn hình trưởng xe sau đó cho thấy tháp pháo đột ngột quay sang trái.

"Chúng tôi chuẩn bị rút lui sau khi bắn hết đạn. Lái xe đột nhiên phát hiện chớp lửa nhờ kính nhìn đêm và nhận ra rằng tên lửa đang lao đến. Chúng tôi lập tức quay tháp pháo về hướng đó", trưởng xe cho hay.

Tuy nhiên, chưa đầy hai giây sau, quả tên lửa bắn trúng xe, tạo ra tiếng nổ lớn. Trưởng xe cho biết vụ nổ khiến chiếc T-80BVM rung lắc, nhưng không bị phá hủy do giáp phản ứng nổ trên thân xe đã kích hoạt kịp thời, cứu mạng kíp xe bên trong.

Lái xe nhanh chóng đưa chiếc T-80BVM lùi về ẩn mình sau hàng cây. Lính Nga sau đó kiểm tra và phát hiện sườn xe bị cháy, dường như do giáp phản ứng nổ kích hoạt để ngăn đầu đạn tên lửa. Một phần vỏ xe hư hại và bọc gốc nòng pháo bằng cao su bị rách, nhưng luồng hỏa khí không xuyên được qua giáp xe tăng.

Giáp phản ứng nổ cứu xe tăng Nga khỏi tên lửa Ukraine  Giáp phản ứng nổ cứu xe tăng Nga khỏi tên lửa Ukraine

Xe tăng T-80BVM Nga trúng tên lửa dẫn đường Ukraine trong video công bố hôm nay. Video: Telegram/Voin_Dv

"Lớp giáp phản ứng nổ đã hoạt động hoàn hảo. Tên lửa đối phương chỉ làm hỏng một phần vỏ và xích xe, tất cả đều đã được sửa chữa, cho phép xe tăng nhanh chóng trở lại chiến đấu", tài khoản Voin_Dv viết.

Bộ Quốc phòng Nga và quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Vremevsky là một trong những điểm giao tranh ác liệt nhất trong chiến dịch phản công được Ukraine tiến hành suốt nhiều tháng qua.

T-80 là xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ ba được thiết kế và chế tạo từ thời Liên Xô. Khi được đưa vào biên chế năm 1976, nó trở thành mẫu xe tăng chủ lực đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ tuabin khí, trước dòng M1 Abrams của Mỹ tới ba năm.

Xe tăng T-80BVM diễn tập duyệt binh ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga hồi năm 2021. Ảnh: Vitaly Kuzmin

Xe tăng T-80BVM diễn tập duyệt binh ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga hồi năm 2021. Ảnh: Vitaly Kuzmin

Động cơ tuabin khí trên xe tăng T-80 có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu như xăng và dầu diesel, giảm sự phụ thuộc vào lực lượng hậu cần và cho phép kíp lái sử dụng các kho nhiên liệu của đối phương. Mỗi chiếc T-80 chỉ cần ba phút để khởi động và chuyển trạng thái chiến đấu, thay vì 30 phút như trên xe tăng T-72 sử dụng động cơ diesel.

T-80BVM là phiên bản hiện đại hóa, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong T-80BV, bao gồm động cơ, giáp, hệ thống kính ngắm và điều khiển hỏa lực mới.

Vũ Anh (Theo Topwar)