【transerco】CSGT xử phạt thanh niên đứng trên yên xe đang di chuyển để quay phim

Ngày 2/11,ửphạtthanhniênđứngtrênyênxeđangdichuyểnđểtranserco Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Bến Thành thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với T.A.T. (22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về lỗi Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy và N.V.L. (22 tuổi, ngụ quận 8) về hành vi Điều khiển xe chở người đứng trên yên xe.

Theo Nghị định 100/2019, đối với hai hành vi nói trên, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng.

CSGT xử phạt thanh niên đứng trên yên xe đang di chuyển để quay phim - 1

Hình ảnh ghi lại hành vi vi phạm (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 30/11, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một người điều khiển xe máy biển số 51F2-17.xx, chở theo sau một người khác đứng trên yên xe để quay phim cho một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm. Lúc này, người không đội mũ bảo hiểm ngồi quay mặt về phía sau trên xe máy biển số 60G1-347.xx, lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo, hướng từ đường Calmette về đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM.

Đội CSGT Bến Thành xác định người điều khiển xe máy biển số 60G1-347.xx là T.A.T. (22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và người cầm lái xe máy biển số 51F2-17.xx là N.V.L. (22 tuổi, ngụ quận 8). Cả hai được cảnh sát mời lên trụ sở làm việc.

CSGT xử phạt thanh niên đứng trên yên xe đang di chuyển để quay phim - 2

CSGT Bến Thành làm việc với hai thanh niên điều khiển xe máy trong đoạn clip (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại trụ sở công an, T. khai nhận cô là người điều khiển xe chở theo một người nước ngoài quốc tịch Đức, đã xuất cảnh về nước.

Còn L. khai nhận là người chở một người khác đứng trên yên xe phía sau quay phim, chụp ảnh cho người nước ngoài nói trên.

Hành vi vi phạm của họ trên gây mất trật tự, an toàn giao thông và tiềm ẩn rất cao nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng CSGT khuyến cáo người dân cần quan tâm, giáo dục, nhắc nhở con em mình nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần phòng tránh các vụ tai nạn giao thông xảy ra do sự chủ quan, bốc đồng, thiếu hiểu biết của thanh thiếu niên.